Thời đại công nghệ số làm gia tăng nguy cơ đau nhức xương khớp

Như PGS. Lê Lương Đống đã phân tích, sự già cỗi, thoái hóa của khớp là do dinh dưỡng không được lưu thông đến các vùng xương khớp. Do vậy, khi các thuốc Tân dược có thể tác dụng tại chỗ để giảm đau thì sản phẩm y học cổ truyền như , … lại giúp , giảm chèn ép dây thần kinh, giảm đau và điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp khi kết hợp châm cứu, bấm huyệt, ( , , ).

images

Sau một thời gian dài thuốc thang nhưng không giảm, nhiều bệnh nhân tìm đến với Y học cổ truyền (YHCT) trong tình trạng xương khớp đau tê, nhức mỏi, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống. Đáng ngạc nhiên là số bệnh nhân này không chỉ ở độ tuổi trung niên mà gặp ở cả người trẻ tuổi. Nguyên nhân chung là niềm đam mê với công nghệ số…

“Nghiện” công nghệ – lợi bất cập hại

Bạn Lê Nam (24 tuổi, kỹ sư tin học), đã dùng nhiều đơn thuốc, thậm chí dùng đến giải pháp tiêm Corticoid trực tiếp vào khớp gối, nhưng các đợt điều trị chỉ cắt cơn đau trong khoảng 2-3 tuần. Còn chị Hoài An (biên tập viên 1 tờ báo, 50 tuổi) cũng phải tìm đến bác sĩ khi những viên thuốc giảm đau hàng ngày không giúp giảm cơn đau mỏi ở vùng thắt lưng được nữa.

Tìm hiểu bệnh sử và thói quen của các bệnh nhân này tại Học viện YHCT Việt Nam cho thấy, dù còn trẻ hay trung tuổi, họ đều dành quá nhiều thời gian bên máy tính và điện thoại di động. Ngay khi cơn đau trở nên nặng nề hơn họ cũng vẫn không rời các phương tiện này. Một số do yêu cầu công việc, số khác thì không cưỡng lại được niềm đam mê với công nghệ số.

PGS. TS Lê Lương Đống – PGĐ Học viện YHCT Việt Nam, Viện trưởng viện nghiên cứu YHCT Tuệ Tĩnh: Đừng thờ ơ với sức khỏe xương khớp!

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có các bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… mới nguy hiểm mà chủ quan với sức khỏe xương khớp. Chỉ đến khi đau rát vùng thắt lưng, sưng đau các khớp hay đau thần kinh tọa đến mức không vận động được thì mới hoảng hốt. Việc ngồi hàng giờ trước máy tính hoặc với điện thoại, cùng với thói quen ít vận động khiến dinh dưỡng đến các vùng xương khớp không được lưu thông. Lâu ngày khiến xương khớp già cỗi, thoái hóa, rồi bị tổn thương, gây các cơn đau tăng dần. “Nghiện” công nghệ cũng là lý do khiến xương khớp không được cải thiện, bệnh nhân vẫn gặp khó khăn nhiều trong sinh hoạt hằng ngày, dù đang được điều trị tích cực.

Do vậy, người bệnh cần giảm ngay (nếu chưa thể “cai”) thói quen “nghiện” công nghệ hoặc thường xuyên thư giãn, vận động giữa giờ nếu do đặc thù của yêu cầu công việc.

Rắn hổ mang – tốt cho người đau nhức, thoái hóa xương khớp

Như PGS. Lê Lương Đống đã phân tích, sự già cỗi, thoái hóa của khớp là do dinh dưỡng không được lưu thông đến các vùng xương khớp. Do vậy, khi các thuốc Tân dược có thể tác dụng tại chỗ để giảm đau thì sản phẩm y học cổ truyền như cao rắn hổ mang, cao xương dê… lại giúp lưu thông khí huyết, giảm chèn ép dây thần kinh, giảm đau và điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp khi kết hợp châm cứu, bấm huyệt, tập luyện ( khí công, dưỡng sinh, thái cực quyền).

Theo PGS. TS Lê Lương Đống, công dụng của rắn hổ mang với bệnh xương khớp như giảm đau tê, nhức mỏi, ngăn ngừa thoái hóa đã được chứng minh bằng , bằng lý luận YHCT và các nghiên cứu của y học hiện đại. Tuy nhiên, để có sản phẩm tốt, rắn hổ mang phải được phối hợp với xương của một số động vật như xương dê núi và các loại thảo dược như phòng phong, tang ký sinh, ngưu tất… Sản phẩm của công ty Nam Dược là một ví dụ. là sản phẩm đáng tin cậy nhờ 3 lí do. Thứ nhất, nhà máy của công ty Nam Dược được đầu tư bài bản về công nghệ, đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế. Thứ hai, công ty đã phối hợp với trại rắn Vĩnh Sơn để có nguồn nguyên liệu chuẩn hóa, sạch và ổn định. Thứ ba, đây là một doanh nghiệp có tâm huyết, và có đủ tâm với nghề, với sản phẩm.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *